กินเค้ก อร่อยที่พัทยา

posted on 27 Sep 2013 13:17 by teawpitour in Travel directory Food, Travel
กินเค้ก....อร่อยๆ...เมื่อไปเที่ยวที่พัทยา....
ร้านที่ต้องแนะนำจริงๆ สำหรับคนที่ชอบกินเค้ก...เราไปมาเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ตอนค่ำ..หลังจากที่หลับฝนโปรยปราย
ตั้งแต่กรุงเทพจนถึงพัทยาตกกันไม่มีพัก..จริงๆ วันนั้นฝนตกตั้งแต่กลางคืนเลยด้วยซ้ำ..ตื่นเช้ามาพบว่าน้ำซึมเข้าผนังห้อง...แอบเซ็ง...ไม่น้อย แต่พยายามทำใจละเพราะ..บนโลกนี้ไม่มีอะไรเพอร์เฟ็ค..(แต่ตอนจ่ายตังค์เงินเราก็ไม่ได้ขาดหรือเป็นรูซะหน่อย..เฮอะๆๆๆ)
 
พอพี่สาวโทรศัพท์มาก็รีบกลางร่มออกไปยืนรอหวังได้ออกไปพบเแสงแดดสักหน่อย...เหยียบคันเร่งไม่ได้มากเพราะละอองน้ำทำเอาทัศนวิสัยไม่ดีเลย....
 
พอถึงพัทยาก็ตรงรี่ไปซื้อน้ำองุ่นฝาดๆ กับลูกองุ่นแห้ง..มานั่งเคี้ยวแก้ง่วงกันก่อนเข้าโรงแรม นักท่องเที่ยวก็ยังมากันทั้งที่ฝนตก..เรากะว่าจะไปนั่งชมฝนที่ซุ้มหลังคาขาว...เดินตรงรี่เข้าไปปรากฎว่ามันปิดปรับปรุงอยู่ แต่มากี่ทีก็เห็นปิดทุกที่...เลยต้องกลับเพราะไม่มีที่นั่งหลบฝน
 
 
silver lake ที่นั่งพักผ่อน ชมวิว
 
หลังจากนั้นก็ตรงไปพัทยากลาง เก็บสัมภาระที่โรงแรม
 2 ทุ่มเวลาเหมาะสำหรับออกเสาะหาของหวานส่งท้ายก่อนเข้านอน 
 
และร้านที่พี่สาวหมายมั่นปั้นมือไว้แล้วก็คือ La Baguette (ลา บาแกตต์) ร้านเค้กฝรั่งเศษที่อยู่ติดกับโรงแรมWoodland พัทยาเหนือ ถ้ามาจากสุขุมวิท ก็วิ่งตรงมาอยู่ก่อนถึงวงเวียนปลาโลมา เพราะฉนั้นเราก็เลยวนรอบปลาโลมาหนึ่งรอบหันหัวรถไปทางสุขุมวิท ชิดซ้ายเพราะมาครั้งแรกไม่รู้ว่าจอดรถที่ไหนก็เลยเข้าไปจอดในซอยข้างๆ โรงแรม แล้วเดินต่อไปที่ร้าน
 
รายการที่เราคัดออกมาจากเมนู ก็มี มูส เสาวรส รสชาติออกเปรี้ยวและออกขทนิดๆ มีกลิ่นเสาวรสด้วย อร่อยดี อีกรายการที่เห็นในรูปเป็นชอคโกแลตปิดด้วยสตอเบอรี่ ตัวชอคโกแลตอร่อยหวานนุ่มกำลังดี ชอบมากเมนูนี้ พอกินกับ มูสพันช์แอนด์แบล็คเคอเรน ที่มีรสออกเปรี้ยวก็เลยยิ่งอร่อยมากๆๆๆ พี่สาวเราชอบมาเมนูนี้
 
กินเค้กเสร็จก็สั่งเครปห่อไก่ ภาพที่มีส้อมกับมีดจิ้มอยู่มากกิน...เมนูนี้ก็ไม่เบาที่เดียว ถูกใจขาชิมมั่ก...
ส่วนเครื่องดื่มก็เลือกเป็นโกโก้บั่น สตอเบอรี่ปั่นและมะพร้าวปั่น ราคาแก้วละ 140 บาท
จบงานเราก็จ่ายไป 1000 บาทเศษๆ แถมทริปอีกนิดหน่อย...อร่อยสมใจอยากจริงๆ ใครที่ชอบทานเค้กต้องไปชิมดูบ้าง...สักครั้งคะหากมีโอกาสแวะไปเที่ยวพัทยา
 
 
 
ร้านเค้ก la Baguette พัทยาเหนือ
 
ก่อนกลับเรายังแอบเล็งร้านข้าวต้มไว้อีกหนึ่งร้านพี่สาวบอกว่าเด็ดมากๆๆๆ...คืนนี้เรานอนหลับฝันดีเพราะอัดเค้กมาเต็มพุง จนลืมเรื่องน้ำซึมที่ห้องเสียหมดสิ้น..ฮ่าๆ 

Comment

Comment:

Tweet